VỢ SINH ÍT SỮA VÀ SỰ RA ĐỜI CÁC SẢN PHẨM CHÈ VẰNG CỦA TẬP ĐOÀN BOMETA

Mang thai và sinh con là một hành trình gian nan vất vả của người phụ nữ. Không những thế họ còn phải đối mặt với các vấn đề sau sinh như: thiếu nguồn sữa mẹ cho nhu cầu của con, hay các tuyến tiết sữa bị tắc gây áp xe, đau nhức khó chịu, hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa, báo phì, mỡ bụng, … luôn làm bao bà đẻ rất nghi ngại và lo lắng.

Năm 2008 vợ tôi sinh con đầu lòng. Vì đây là lần đầu sinh con nên thiếu kinh nghiệm. Gia đình nội ngoại 2 bên đều ở quê xa, nên vợ tôi đã trải qua những tháng ngày sau sinh thật vất vả gian nan. Sinh con được mấy hôm nhưng tuyến sữa vẫn chưa thông, một mặt nhu cầu con gái bú sữa bị thiếu nên quấy khóc suốt nhất là những đêm chưa kịp bổ sung sữa bột. Nhưng vấn đề lớn nhất là vào đêm thứ 3 sau sinh vợ tôi bị đau nhức tuyến sữa và bắt đầu lên cơn sốt. Tôi rất lo lắng vừa thương vợ mới sinh đã kiệt sức lại còn bị tắc tia sữa càng làm vợ mệt mỏi đau khổ cộng với con quấy khóc vì đói. Thương vợ tôi liền gọi điện ngay cho bố mẹ 2 bên cầu mong tìm giải pháp từ kinh nghiệm của bố mẹ nội ngoại.

Sau một đêm thức trắng vật vã với cơn đau của vợ và quấy khóc của con. Cả ba chúng tôi mệt lả ngủ thiếp đi cho đến khi tiếng gõ cửa ầm ầm vang lên: con ơi, con ơi, tôi liền vội dậy chạy ra mở cữa thì thấy ngay mẹ tôi với một bó lá cây dây leo đang tươi lình kình bên người.

Phụ nữ sau sinh khổ sở vì tắc, thiếu và nhiệt sữa?

Thế là bà đi một mạch xuống bếp lấy nồi và bắt đầu rửa cây, nấu nước một lúc thì thấy bà rót ra một cốc thật đầy nóng hổi vừa thổi vừa bảo vợ tôi chịu khó uống đi con. Vợ tôi ngồi dậy theo lời bà cứ thế vừa thổi vừa uống hết cốc nước nóng ấm đó. Uống xong vợ tôi liền quay sang hỏi bà: mẹ ơi, đây là loại nước của cây gì vậy ah. Bà từ từ kể lại nguồn gốc của cây này và nó mọc tự nhiên ven đồi, có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh.

Vừa nghe kể chuyện được một lúc chừng gần 1 tiếng đồng hồ, vợ tôi kêu lên: mẹ ơi, con xuống sữa rồi. thế là bà bảo: con cho cháu ăn ngay đi. Thế là vợ tôi bắt đầu cho con gái bú sữa, những dòng sữa đầu tiên sau nhiều ngày khó khăn. Con gái tôi bú mẹ một mạch hồi lâu thì thấy lim dim mắt, theo dõi một lúc thì thấy con gái ngủ ngon lành trên tay mẹ luôn.

Tác dụng chính của chè vằng với phụ nữ sau sinh là lợi sữa

Một lúc sau thấy tiếng thở mạnh, tôi liền hỏi ngay: sao vậy em? Vợ tôi liền vui vẻ nói: khỏe và nhẹ người hẳn rồi anh ah.  Kể từ đó tôi lại ngồi cùng giường với vợ và mẹ tôi nói chuyện. mẹ tôi lại kể thêm rằng: tụi con lớn lên đi học rồi đi làm không biết chứ quê ta từ xưa đến nay đều xem cây chè vằng sẻ này như một loại cây thuốc quý không chỉ giải quyết các vấn đề sau sinh cho phụ nữ mà còn giúp người mập giảm cân một cách an toàn theo thời gian cũng như cải thiện tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc của người già một cách hiệu quả khi uống nước cây này.

Sau buổi cơm chiều, mẹ tôi lại tiếp tục nấu cho vợ tôi một ấm nước chè Vằng nữa. Vừa đưa cho vợ tôi uống bà vừa bảo: con cứ chịu khó uống rồi chừng 1 giờ sau cho cháu bú đi, mẹ đảm bảo tối nay con và cháu sẽ ngủ ngon.

Qủa thật sau vài tiếng uống nước chè vằng, vợ cho con tôi bú một hồi lâu thì thấy con gái có vẻ no nê và bắt đầu lại lim dim ngủ. Mẹ tôi lại bảo: thôi cả nhà đi ngủ đi cho khỏe. thế là cả nhà đi ngủ.

Sáng mai tỉnh dậy tôi đã thấy vợ tôi đang cho con bú, tôi liền hỏi: em và con có ngủ được không? vợ liền vui vẻ trả lời: ôi đêm qua được một đêm ngủ ngon như “chết” luôn và con cũng được bú no nên không quấy khóc nữa.

Tôi liền vào bếp phụ mẹ lo bữa sáng cho cả nhà. Ăn sáng xong một lúc mẹ tôi bảo: giờ mẹ phải về để lo cho trên nhà, con ở lại cứ theo hướng dẫn của mẹ mà nấu ngày 2 lần số chè vằng còn lại cho vợ con uống đảm bảo vợ con sẽ thấy khỏe nhanh thôi và cháu sẽ ăn nhiều nhanh lớn bất ngờ đó con nà. Gần hết điện thoại báo mẹ đi hái thêm đưa xuống cho.

Sau một tuần dùng nước chè vằng vợ tôi thấy nguồn sữa nhiều hơn đủ đáp ứng nhu cầu bú của con gái nên con gái tôi trông lớn nhanh như thổi. Vợ tôi cũng giải quyết được vấn đề sau sinh nên cũng phấn chấn hơn, da dẻ hồng hào hơn.

Sau lần sinh đó, hễ nghe biết ai kêu khó khăn sau sinh tương tự mình thì vợ tôi đều chỉ giúp và đã chỉ giúp được cho rất nhiều người dân thành thị hay chuẩn bị đến lần sinh tiếp vợ tôi lại luôn nhờ mẹ tôi chuẩn bị sẵn cho mình một số chè vằng và phải phơi khô, cất kỹ kẻo dễ bị mốc khó bảo quản.

Thấy mẹ tôi rất quý trọng loại cây này, cũng như cứu giúp cho vợ tôi và các phụ nữ ở thành phố quanh nơi tôi ở giải quyết được những vấn đề nan giải của phụ nữ sau sinh. Tôi quyết tâm tìm hiểu loài cây này và tìm cách để chế biến cho tiện dùng hơn với người dân thành thị.

Qua tìm hiểu, loài cây này vốn được mọc tự nhiên ven núi đá vôi và đất đồi núi tại nhiều huyện của tỉnh Nghệ An như: Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương, Anh Sơn, … Nhưng vấn đề lại cung cấp cho người dân đồng bằng ven biển hay sống tại các đô thị thì vấn đề dùng nguyên liệu tươi rất bất tiện, tìm mua nguyên liệu đã phơi khô thì hay bị mốc ảnh hưởng sức khỏe.

Từ đó tôi nhận thấy rằng nên nghiên cứu chế biến loại cây dược liệu có hàm lượng chất glycoxit đắng này thành sản phẩm đặc sản thảo dược cho tỉnh nhà vừa tận dụng được vùng nguyên liệu tự nhiên rất lớn này lại giúp ích được cho rất nhiều người như cải thiện giấc ngủ cho người già nhất là giải quyết được các nhức nhối của phụ nữ sau sinh như thiếu sữa, tắc sữa, nhiệt sữa hay béo phì, …

Sau nhiều năm tìm hiểu nghiên cứu, khảo sát. Năm 2019, tôi cho ra đời sản phẩm: CAO CHÈ VẰNG NGUYÊN CHẤT thương hiệu BOMETA. Và thật bất ngờ, ngay sau khi được ra đời sản phẩm Cao Chè Vằng Nguyên Chất của công ty được rất nhiều đối tác hợp tác phân phối và được nhiều khách hàng tin dùng. Sản phẩm sản xuất đến đâu đều được các đối tác đăng ký tiêu thụ hết đến đó.

Cuối năm 2019, sản phẩm Cao Chè Vằng Nguyên Chất của Bometa được công nhận OCOP 3 sao của tỉnh Nghệ An

Qúy 2 năm 2020, sản phẩm: Cao Chè Vằng Nguyên Chất của công ty chính thức được UBND tỉnh nhà trao tặng: Sản phẩm tiêu Biểu cấp tỉnh.

Sau những thành công nhất định, đầu năm 2021, Hiệp hội Thực Phẩm chức năngViệt Nam xét và  trao tặng huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng cho công ty và chứng nhận Sản phẩm Vàng vì Sức khỏe cộng đồng cho sản phẩm: CAO CHÈ VẰNG NGUYÊN CHẤT BOMETA.

Hiện tại công ty đang chuẩn bị lắp đặt vận hành thử nghiệm hệ thống chiết xuất cao hoàn toàn tự động đạt chuẩn quy định GMP nhằm hướng tới tăng công suất phục vụ nhu cầu trong nước hướng tới xuất khẩu vào các nước có thu nhập cao như Mỹ, Eu và Nhật Bản

Sản Phẩm Chè Vằng dạng viên khắc phục sự bất tiện của dạng cao hầu đem lại sự tiện dụng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Sau những thành công trên thị trường bằng những tín hiệu phản hồi của đối tác và người tiêu dùng. Xét thấy có thể phát triển nguyên liệu này giúp cho bà con nông dân khó khăn ở ven chân đồi vừa giải quyết công ăn việc làm nông nhàn vừa nâng cao thu nhập vừa để bảo vệ rừng. Cộng với sự hữu ích của sản phẩm đem lại cho người dân đồng bằng ven biển nhất là người dân các thành phố công nghiệp lớn không có điều kiện sẵn nguyên liệu này.

Công ty nhận thấy cơ hội mở rộng phát triển vùng nguyên liệu và chế biến cao từ Chè Vằng như là sản phẩm đặc sản địa phương tỉnh nhà là rất lớn. Nên đã có những buổi tiếp xúc bà con và cùng với lãnh đạo xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương họp bàn xây dựng dự án mẫu 5ha hướng tới mục tiêu 20 – 50ha trồng các cây dược liệu chủ lực cho công ty trong giai đoạn 2021 – 2025.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Facebook
Liên hệ Zalo
0986230346
Nhắn tin